Slideshow
Slideshow

TẾT DƯƠNG LỊCH 2023 NÊN ĐI ĐÂU

Danh mục: Tin Du Lịch - Ngày đăng: 26-12-2022 - Lượt xem: 390

Cố Đô Huế được gắn liền với tên gọi thành phố mộng mơ. Mảnh đất trải qua nhiều giai đoạn nhiều giai đoạn thăng trầm. Nhưng vẫn còn giữ được nhiều công trình kiến trúc cổ kính. Khi đến với huế du khách sẽ tận hưởng được nhjp sống đậm chất trên từng con đường phố. Còn chừng chờ gì nữa theo chân Danatravel để khám phá Cố Đô Huế nhé!1 Đại Nội Huế Đến Huế mà không check in tại Đại Nội Huế thì chưa được xem là đã đến Huế. Đây được xem biểu tượng linh thiêng của vùng đất này và còn mang đậm dấu ấn vă

1 Đại Nội Huế
Đến Huế mà không check in tại Đại Nội Huế thì chưa được xem là đã đến Huế. Đây được xem biểu tượng linh thiêng của vùng đất này và còn mang đậm dấu ấn văn hóa cũng như lịch sử, kiến trúc của Triều đại nhà Nguyễn. Trải qua bao thăng trầm và biến cố của lịch sử, công trình kiến trúc Đại Nội Kinh thành Huế vẫn luôn sừng sững oai nghiêm, mãi là một tài sản văn hóa truyền thống quý báu của lịch sử triều Nguyễn để lại. Đến Huế đừng quên “lạc vào” trong chốn cung đình cổ xưa của Đại Nội Huế để có những trải nghiệm vô cùng thú vị. Diện tích ở Đại Nội rất là rộng nên du khách có thể dành ra 1 buổi để khám phá hết. Khi bước chân đến Đại Nội Huế du khách sẽ được khám phá được những kiến trúc Đại Nội Huế sau đây:
- Khu hoàng Thành
+ Cổng Ngọ Môn
+ Điện Thái Hòa
- Khu cẩm tử thành
+ Đại Công Môn
+Tả Vu và Hữu Vu
+Điện Cần Chánh
+Thái Bình Lâu
+ Cung Diên Thọ
Địa chỉ: Phường Phú Hậu, thành phố Huế.
Giá vé: 200k/người
Giờ mở cửa: 8h-17h hàng ngày
( ảnh sưu tầm)
2 Cung An Định 
Với lối kiến trúc được pha trộn giữa “ Á & ÂU” giữa lòng Cố Đô Huế rất thu hút nhiều thực khách quy tụ về đây. Nơi đây được biết đến là cung điện riêng của vua Khải Định khi đang còn là Thái Tử đến khi làm vưa, sau này được Bảo Đại thừa kế và từng sống ở đây sau khi thoái vị. Trải qua nhiều năm và chịu sự tàn phá của nhiều cuộc chiến tranh, đến nay cung chỉ còn lại 3 công trình là cổng trình, đình Độc Lập và lầu Khải Tường.
Địa chỉ: 179 Phan Đình Tùng, Phú Nhuận thành phố Huế
Giá vé: 50k/người
Giờ mở cửa: 8h-17h hàng ngày
( ảnh sưu tầm)
3 Lăng Minh Mạng
Công trình kiến trúc của Lăng Minh mạng được xây dựng dựa trên những tư tưởng Nho học.  Lăng được bao bọc bởi mày xanh của cây cối. Khi du khách đến đây sẽ cảm nhận được một không gian yên ả, tỉnh lặng của sự kết hợp của sông, núi, hồ rất là tuyệt vời. Điều hấp dẫn để thu hút khách du lịch khi đến đây là hình thể của lăng tựa dáng một người đang nằm nghỉ trong tư thế đầu gối lên núi Kim Phụng, chân duỗi ra ngã ba sông trước mặt, hai nửa hồ Trừng Minh như đôi tay buông xuôi tự nhiên. Khi du khách đến tham quan Lăng Minh Mạng sẽ được khám phá các nhiều khu vực như. 
- Đại Hồng Môn
- Bi Đình
- Khu vực tẩm điện
- Minh Lâu
- Bửu Thành
Địa chỉ: Xã Hương Thọ, Thành Phố Huế
Giá Vé: 150k/người
Giờ mở cửa: 8h- 17h hàng ngày
( ảnh sưu tầm)
4 Chùa Thiên Mụ
Khi đến Huế thì không thể không nhắc đến Chùa và Huế còn được xem là cái nôi của phật giáo. Ngôi chùa được nhiều du khách biết nhất đó là chùa Thiên Mụ. Chùa được nằm giữa một không gian non nước hữu tình, tạo nên một khung cảnh độc đáo, tâm linh và giá trị. Khi đến đây du khách được khám phá Điện Đại Hùng, trong điện có bức tượng đại tự từ năm 1974 và chiếc chuông hình nhật nguyệt bằng đồng, đi sâu bên trong là đền thờ, trung tâm là tượng Tam Thế Phật, bên trái là Văn Phú Bồ Tát và bên phải là Phố Hiến. Ngoài ra còn có Tháp Phước Duyên được xây dựng năm 1844 bởi vua Thiệu Trị, kiến trúc của tháp vô cùng độc đáo, khác lạ và đậm chất của Huế. Khu mộ cố hòa thượng Thích Đôn Hậu là trụ trì nổi tiếng ở nơi đây, ông đã cống hiến cả cuộc đời cho nền phát triển Phật Giáo Việt Nam. Do đó nên tỏ lòng thành kính sư thầy nên đã chon cất nằm cuối khuôn viên chùa. Và cuối cùng là cổng Tam Quan
Địa chỉ: Hương Hòa, thành phố Huế
Giá vé: Miễn phí
( ảnh sưu tầm)
5 Làng Hương Thủy Xuân
Làng hương Thủy Xuân - là làng hương lớn nhất xứ Huế, nổi tiếng với nghề làm hương trầm đã hàng trăm năm nay. Nơi đây không chỉ là làng nghề truyền thống nổi tiếng của cố đô với hàng loạt các cơ sở làm hương lâu đời mà còn là một trong những địa điểm nhất định phải ghé check-in mỗi khi đến Huế. Khi đến đây du khách sẽ rất ngạc nhiên về hương có rất nhiều màu sặc sỡ. và ở đây có bà nổi tiếng trên nền tảng mạng xã hội là bà Tuyết. Và ở huế thì được người dân thường gọi là mệ Tuyết, bà thường rất là giản dị, luôn thân thiện với các du khách đến đây chụp hình. Du khách đến đây chụp ảnh miễn phí và có thể ủng hộ cho bà bằng việc mua các vật dụng bà làm như nón, hương, trầm. số tiền mà bà lời thì thường được bà đều để giành và hằng tháng trao tặng đến các em nhỏ nằm ở khoa Nhi,khoa Ung bướu, bệnh viện Trung Ương Huế.
Địa chỉ: 69 Huyền Trân Công Chúa, Thủy Xuân, thành phố Huế
Giá: Miễn phí
( ảnh sưu tầm)
Khi đến các địa điểm tham quan thì du khách đừng quên thuê những bộ Cổ Phục để dạo quanh các điểm của Cố Đô Huế nhé. Hãy nhanh tay cùng Danatravel để có ngay một chuyến đi đến Huế Mộng Huế Mơ nào!

Tin liên quan

Khách sạn nổi bật