Đóng

Khách sạn

Xếp hạng khách sạn

Địa điểm

Khách sạn nổi bật

"Lương 7 triệu đi chơi khắp châu Âu" và tranh cãi về quan điểm du lịch của giới trẻ

Danh mục: Tin Du Lịch - Ngày đăng: 27-10-2015 - Lượt xem: 1893

Bên cạnh sự ngưỡng mộ, thì rất nhiều người đã đặt dấu chấm hỏi về sự thực tế và hợp lý của những chuyến du lịch châu Âu giá rẻ dạo gần đây của giới trẻ.

Bên cạnh sự ngưỡng mộ, thì rất nhiều người đã đặt dấu chấm hỏi về sự thực tế và hợp lý của những chuyến du lịch châu Âu giá rẻ dạo gần đây của giới trẻ.

Dạo gần đây, trên mạng bỗng rộ lên các bài du lịch tự túc với giá rẻ tiết kiệm đi cùng những tiêu đề như “Lương tháng 7 triệu du lịch khắp châu Âu”, “Du lịch châu Âu chỉ với 70 triệu”… Các bài viết trên thoạt tiên đã tạo được một làn sóng không nhỏ và vô cùng hấp dẫn với giới trẻ, những người đam mê dịch chuyển, nhưng cũng đồng thời làm dấy lên nhiều tranh cãi. 
 
Untitled-9b0af
Những tiêu đề gây tranh cãi thời gian qua trên mặt báo. 
Du lịch giá rẻ: Cũng đáng ngưỡng mộ đấy chứ! 
 
Ngay lập tức, dư luận chia thành nhiều ý kiến trái chiều. Đa số cư dân mạng đều bày tỏ sự ngưỡng mộ với những bạn tuy không dư dả hoặc rủng rỉnh tiền nhưng vẫn có thể tự mình thực hiện những chuyến du lịch đến nhiều nơi trên thế giới. Điều này cũng dễ hiểu bởi ở cái tuổi còn nhiều bấp bênh, việc ai đó có thể tự mình lao động và xoay sở tiết kiệm tiền để đi du lịch tự túc thật sự không phải điều dễ dàng. 
 
Bạn N.T.A (24 tuổi, sinh sống tại Sài Gòn) cho biết: “Mình thật sự rất ngưỡng mộ những bạn có thể đi du lịch khắp cả châu Âu chỉ với mấy chục triệu đồng! Thử nghĩ xem tiền vé máy bay đã bao nhiêu rồi, còn chưa kể đến xin visa cũng khó nhằn nếu các bạn ấy đi tự túc, vì phải có nhiều tiền lắm mới có thể chứng minh tài chính được chứ đâu phải dễ dàng gì! Như mình đây ăn uống tiết kiệm lắm thì lương tháng cũng chỉ đủ dư ra một ít đề phòng có gì bất ngờ còn xoay sở kịp thôi chứ không mơ đến đi du lịch đâu…” 
 
74ab15379ab9563d543cf5444019f647-9ae36
Một ý kiến khác vô cùng đồng tình khi cho rằng: "Ai chưa đi châu Âu mới bảo 70 triệu là không tưởng, còn mình thì chắc chắn 70 triệu là tha hồ đi rồi, chưa kể còn có thể đi nhiều nước châu Âu hơn nữa đó chứ! Các bạn khác nếu có ước mơ đi châu Âu thì hãy học hỏi. Không gì là không thể, chỉ sợ chưa thử làm đã thấy khó khăn thì cả đời cũng không làm được"
 
Du lịch để cưỡi ngựa xem hoa hay du lịch để trải nghiệm? 
 
Bên cạnh những lời ngưỡng mộ và lời khen dành cho những trường hợp du lịch giá rẻ, cũng có những ý kiến cho rằng việc cầm trong tay số tiền như thế mà có thể vi vu được các nước xa xôi tận trời Âu là chuyện… không tưởng, khó mà xảy ra. Những cuộc tranh luận diễn ra sôi nổi trên khắp các diễn đàn và mặt trận mạng xã hội. 
 
Nhiều bạn cũng cho rằng, đi du lịch giá rẻ cũng chỉ như "cưỡi ngựa xem hoa" là chính, sẽ không thưởng thức được trọn vẹn những điều lý thú ở đất nước đó. Bạn L.A gay gắt: "Hư cấu! Đi du lịch châu Âu với nhiêu đó tiền cũng không phải vô lý, nhưng ăn nhà hàng thoải mái với lại mua sắm mỹ phẩm, nước hoa nọ kia, đặc biệt là đi tháng 7 mùa cao điểm thì thật là ảo. Nếu chỉ đi để ngắm cảnh thôi thì ở Việt Nam ngắm cảnh là tốt rồi".
 
Có người còn đề cập đến vấn đề visa. Việc xin visa là chuyện rất khó khăn, tốn kém và còn dựa vào thu nhập. Vì vậy, nhiều người đặt dấu hỏi cho cô nàng trong bài báo "Đi châu Âu với lương 7 triệu" là đại sứ quán nào đã cấp visa cho chuyến đi của cô. 
 
Chính vì tính cá nhân của các chuyến đi, đề tài này đã gây ra những cuộc tranh cãi không hồi kết, xung quanh việc du lịch thế nào là tiết kiệm nhất mà là không mang tiếng "cưỡi ngựa xem hoa". Cứ dưới mỗi một ý kiến ủng hộ lại là hàng tá ý kiến phản bác và lập luận dường như dài bất tận. 
 
Bên cạnh những tranh cãi,  cũng có những bình luận ôn hòa cho rằng, du lịch là trải nghiệm của mỗi người, là chuyến đi từ "mồ hôi nước mắt người ta, thì dù có đi đâu làm gì cũng là chuyện cá nhân. Nên đề cao những người dám đặt ra mục tiêu và cố gắng đạt được mục tiêu đó. Giới trẻ nên làm nhiều hơn là nói". 
 
Screen Shot 2015-10-25 at 11.09.16 PM-68905
Cư dân mạng cũng "nhiệt tình" tính toán xoay quanh chuyện liệu rằng những chuyến du lịch như vậy có phải là sản phẩm hư cấu của truyền thông hay không.
 
Mặc dù du lịch là trải nghiệm riêng của mỗi người, nhưng những bài báo về "Du lịch giá rẻ" này vẫn đang kéo theo rất nhiều tranh cãi chưa hồi kết. Một bên ra sức ủng hộ và ngưỡng mộ những bạn trẻ dám nghĩ, dám làm, dám đi và dám trải nghiệm dù "ví tiền" không thật sự rủng rỉnh. Một bên thì cho rằng, "Du lịch giá rẻ" không khác gì cưỡi ngựa xem hoa, chỉ là "Đi cho có cái về khoe với thiên hạ" và họ đặt dấu chấm hỏi, liệu rằng những người trẻ đi "Du lịch giá rẻ" ấy có thật sự hiểu rõ vùng đất mà mình đã ghé thăm? Nhưng bên cạnh đó, cũng có một số ít cư dân mạng bày tỏ ý kiến, chuyện gì cũng có thể, kể cả "Đi châu Âu với giá cực rẻ" nếu bạn biết tính toán, tiết kiệm và lên kế hoạch chi tiết. 
 
Còn bạn, bạn nghĩ sao về chuyện này? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của mình nhé. 
Nguồn: kenh14.vn

Tin liên quan